Wednesday, October 17, 2007

โย่ววว...4.00 แว้ววว...

เป็นไปตามคาดหมายครับเทอมนี้กับเกรด 4.00 ที่ตั้งเป้าหมายไว้ตั้งแต่ต้นเทอม สุดท้ายผมก็ทำได้จริงๆ แม้ว่าจะมีแอบเสียวบ้างในบางวิชาแต่ก็กระตุ้นตัวเองจนได้ รู้สึกภูมิใจจังมันเหมือนกับว่าได้ชนะใจตัวเอง ทำสิ่งที่ต้องใช้เวลาพิสูจน์ถึง 1 เทอม คือประมาณ 4 เดือนที่ต้องตั้งใจและต้องไม่พลาดถึงจะได้มา...

เป็นอีก 1 บททดสอบความตั้งใจในอนาคตครับ...ว่าผมน่ะ จะไม่ปล่อยให้พลาดไปเช่นเดียวกัน ตอนนี้ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างว่า "ต้องทำตอนนี้ ให้ดีที่สุดก่อน"...

เรื่องงานวิจัย หรือ Thesis จบ นั้นก็คงต้องรอปลายปี ถึงจะรู้ครับว่าจะได้ทำเรื่องอะไร เพราะผมน่ะเริ่มจะเรียนรู้สิ่งแวดล้อมใหม่ๆ มากขึ้นว่า มันไม่เหมือนกับแบบเดิมๆ นะ ที่ขอแค่ตั้งใจจะทำก็พอ ได้ทำแน่นอน แต่ที่นี่น่ะ ต้องรอ "ทุน" ก่อน

เป้าหมายของผมเทอมหน้าก็คือ 4.00 เช่นเดิม แต่คราวนี้ ยากกว่าเดิมแน่นอน แต่ผมจะพยายามครับ เป้าหมายสูงสุดของผมก็คือ 4.00 ตลอดการศึกษา ป.โท และก็มีผลงานตีพิมพ์ดีๆ ซักอัน ก็พอใจแล้ว...

จะว่าไปก็มีควันหลงเทอมนี้เหมือนกันนะครับ...ตัวนึงที่ผมเรียน คิดว่าน่าจะมีคนได้ A ถึง 80% เลยทีเดียว คนเรียนก็มีไม่กี่คนไม่ถึงสิบเลย แต่ได้ A กันเยอะมาก ทั้งๆ ที่วิชานี้ผมทำคะแนนห่างจากคนอื่นซ่ะกระจุย จนแทบจะคาดว่า น่าจะมีคนได้ A ต่อจากผมแค่คนเดียว สุดท้าย เล่นซ่ะ A เกือบหมด...น่าคิดจริงๆ ครับ

แต่ช่างเถอะ จะยังไงก็แล้วแต่ผมน่ะคิดว่า 4.00 ของผมมีคุณค่าเสมอ เพราะมันเป็น 4.00 ที่มาจากความตั้งใจจริง มาจากคะแนนที่สูงจริง (ท๊อป รองท๊อปเซคชั่น) และก็ผลงานดีจริง (ผมลงมือทำเองเกือบหมด) เอาะครับ เทอมหน้าผมก็จะสู้ต่อไป...

ลืมไปว่าต้นเดือนหน้านี้ผมก็ต้องสอบภาษาอังกฤษอีกนี่หว่า เกือบลืมไปเลย ก็ต้องฟิตด้วยครับ...

เป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะ แค่ "สู้ๆ นะ" ก็เพียงพอแล้วล่ะ อิอิ

^^Y

Tuesday, October 16, 2007

เพลง นาทีสุดท้าย --- ETC. (Ost.บุพเพเล่ห์รัก)

คงเคยดูกันบ้างใช่ไหมล่ะครับ ละครเรื่องนี้ ผมล่ะติดงอมแงมเลยล่ะ เพราะชอบอั้มเอามากๆ เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ดี (ถึงหัวจะเถิกไปหน่อย) แถมจะชุดไหนก็น่ารัก ผมดูไปดูมาจนอินแบบว่า อยากเข้าไปตบหัวพระเอกแล้วบอกว่า "มานี่เดี๋ยวตูแสดงเอง" ป่านนี้คงจบเรื่องไปนานแล้ว ปากแข็งจริงๆ เก๊กอยู่ได้ เสียรมณ์ เอิ๊กๆ...

เพลงนี้เป็นเพลงตอนจบเรื่องครับ ปกติผมชอบเพลงของ ETC มาตั้งแต่อัลบั้มแรกๆ อย่างเพลงซึ้งๆ "เจ้าชายนิทรา" เพลงนี้ก็เช่นกันฟังแล้วซึ้งโคตรๆ แต่เพลงนี้ร้องแบบทรมาน แต่เดาว่าเพลงนี้น่าจะจบแบบ Happy ending แบบในละคร เหมือนว่าผู้หญิงก็มีใจบ้าง แต่ไอ้ผู้ชายน่ะมันไม่ยอมบอก จนเกือบจะสายไป(แต่ก็ไม่สาย)...

ถ้าเรามีชีวิตแบบ Happy ending แบบในละครบ้างก็ดีสินะครับ แต่ไม่ต้องมีตอนจบหรอก เพราะชีวิตที่มีความสุขจริงๆ คือตอนพระ นาง เข้าใจกันตอนจบของเรื่องแล้วก็ต่อจากนั้นมากกว่าเนอะ...

--------------------

วันที่เรามีรักให้ใครสักคน
ถ้ามันเป็นเพียงความรักข้างเดียวก็คงต้องเสียใจ
แต่รักเค้าแล้วไม่บอก ไม่ยอมพูดเพียงคำเดียว แล้วปล่อย
ปล่อยมันให้สายไป ยิ่งช้ำใจ

*ความในใจของฉันที่มีต่อเธอ
มันคือคำว่ารัก รักตั้งแต่วันที่พบกัน
แต่เหมือนว่าฉันไม่แคร์ ไม่เคยสนใจในความรู้สึก
ของใจเธอเลยสักครั้ง อยากให้รู้มันไม่จริง

**และในชีวิตของฉันต้องการแค่เพียงคนเดียวคือเธอ
ก็คงไม่มีประโยชน์ต้องทนเก็บไว้ในใจ
อยากบอกให้เธอได้รู้ฉันจะไม่หนีความจริงจากนี้ไป
นาทีสุดท้าย คงยังไม่สาย...
สำหรับเรา

ซ้ำ *,**

เฝ้ารอมานานแสนนาน วันที่กล้าจะบอกเธอไป
พูดมาจากใจของฉัน ว่าฉันรักเธอ...

**

^^Y...


Sunday, October 14, 2007

เพลง เจ้าชู้ --- Spin Head

เสียงเพลงมันออกจะแตกๆ หน่อยนะครับ แต่ฟังเพลินๆ ดี โดยเฉพาะทำนองครับ (จริงๆ แล้วผมชอบเพลงที่ทำนองเพราะๆ นะ) ลองฟังช่วง intro สิครับ โอเคเลยล่ะ...

ปกติไม่ชอบผู้หญิงเจ้าชู้นะ แต่บางทีก็อยากให้เค้าเจ้าชู้กับเราบ้างเล็กๆ ก็ดีเนอะ...

"เธอ คงพอใจอย่างนั้น ฉันเพียง คนเฝ้ารอเท่านั้น เมื่อไหร่ เธอจะมาทำฉัน เฝ้าหวังรอวัน เธอนั้นมองมา...ช่วยเผลอใจกับฉันที เจ้าชู้ใช้มันกับฉันที ช่วยมาหน่อยจะได้ไหม ทำให้ฉันเจ็บ จากเธอซักที"

^^Y...

Saturday, October 13, 2007

ถ้าเกิดมาแล้ว...

ถ้าเกิดมาแล้ว...เราสามารถรักคนๆ เดียวไปตลอดชีวิต ก็คงจะดีไม่น้อยเลยว่าไหมครับ...

มองดูคนรอบๆ ข้างคนอื่นเค้าก็ Happy กับชีวิตคู่เค้าดี ผมเองก็ Happy ดีเหมือนกันครับ แต่ในบางมุมของผู้ชายบางทีมันก็เก็บกดเหมือนกันนะ อาจจะวอกแวกบ้างเป็นบางครั้ง อาจจะแค่อารมณ์ชั่ววูบหรือ ความอยาก รักสนุกแค่บางครั้งบางคราว แต่บางทีมันก็ทำไม่ได้ ไม่งั้นจะทำให้คนที่เรารักต้องเสียใจ...

คนที่เป็นโสดเลยโชคดีไปครับ จะรักสนุกสุดเหวี่ยงยังไงก็ได้ ผมล่ะแอบอิจฉาเล็กๆ ทำอะไรก็ไม่ผิด ในวัยแบบนี้ก็ต้องมีบ้างที่อยาก...แต่ก็ทำไม่ได้ ผู้หญิงบางคนสวยน่ารัก หุ่นดี ก็มีหวั่นไหวไปบ้างสินะ...พอไอ้จะรักใครจริงๆ ก็แห้วตลอด นี่แหละครับชีวิตผม...

เพื่อนผม (ไอ้แต้ม) เคยถามผมอยู่ 3 ข้อ...ว่า 3 อย่างนี้มรึงมีรึเปล่า?..

1.จีบสาวเก่ง?
2.ป๊อปในหมู่สาวๆ ไหม?
3.มีเสน่ห์ในตัวเองไหม หรือมีจุดเด่นอะไรๆ ให้สาวๆ สนใจไหม?

ข้อแรกไม่ต้องคิดเลยครับ ตั้งแต่เกิดมาเนี่ยชอบผู้หญิงนับคนได้ จีบผู้หญิงนับคนได้ แล้วก็แห้วตลอด เหอะๆ...เรียกว่า จีบเนี่ย ถ้าแข่งกับคนอื่นรับรองแห้วกระป๋องแน่นอน ข้อสองนี่บอกได้เลยว่าไม่เคยป๊อป เพราะไม่ใช่แนว ห่ะ ห่ะ แย่จัง...

ข้อสามนี่ก็ต้องมีแหละครับ ไม่ว่าผู้ชายคนไหนก็ต้องมี ขึ้นอยู่กับว่าอยู่ตรงไหน?...ผมเองก็มีของผม แต่มีแบบที่ว่า...ผู้หญิงโดยทั่วไป ไม่ค่อยปลื้มนี่สิ - -"

หากผมจะจีบผู้หญิงที่รู้จักกันแป๊ปๆ อยากสนุกไปวันๆ นี่ไม่เคยทำสำเร็จเลยครับ จริงๆ นะ บอกไม่ถูก ทั้งๆ ที่อยากทำ แต่ก็...ไม่รู้จะเริ่มไง จิตใจด้านความดี ความเลวมันตกันไปหมด ใจนึงก็อยากเลว ใจนึงก็อยากเป็นคนดี แต่ส่วนใหญ่ด้านดีชนะเสมอครับ ผมก็เลยไม่ได้ทำอะไรเลย สุดท้ายสาวๆ ก็ไม่ปลื้ม ว่าไป ป๊อปในหมู่สาวๆ มันก็น่าอิจฉาใช่ไหมล่ะ?

แต่พระเจ้าก็ไม่ทอดทิ้งผมหรอก ถึงแม้ว่าผมจะไม่ป๊อปกับสาวๆ ทั่วๆไป ไว้แก้เครียดแบบนั้น...แต่กลับทำให้ผมน่ะ ให้ความสำคัญกับความรักกับผู้หญิงดีๆ ที่เพียบพร้อมซักคนได้สบายๆ โดยไม่ต้องแบ่งใจให้คนอื่น...

ผมว่าผมโชคดีนะครับ...บางทีถ้าเป็นไปตามที่ผมคิดไว้ ผมอาจจะสมหวัง และมีความสุขมากๆ จริงๆ แบบว่าไม่ต้องการผู้หญิงคนไหนอีกแล้วก็เป็นได้..จริงๆ นะเออ (ถ้าทำได้ก็ดีนะ)...

พอคิดแบบนี้ก็โอเคขึ้นครับ กับสภาพความเป็นจริง ไม่ไปหลงไหลอะไรมากนัก (เพราะไม่มีปัญญา ห่ะ ห่ะ)แต่ก็คงเข้าใจผมใช่ไหมครับว่า บางทีมันก็แค่อยากสนุกบ้างตามประสาผู้ชาย...

ผมอยากจะทำตัวให้ไม่ต้องสนใจอะไร สนใจแต่อนาคตอย่างเดียว แต่มันก็มีสิ่งยั่วยุนี่นา...ใจแข็งแค่ไหน ก็ก็มีคดๆ ได้เหมือนกันเนอะ อย่างว่า...ผมก็แค่ผู้ชายธรรมดาคนนึง

วันนี้ร่ายยาวเลยครับ เครียดเล็กน้อย ถึงเขียนไปเรื่อยเปื่อย เขียนได้ยาวๆ ขนาดนี้...สงสาร gazebosky blog จัง ดั๊นมีเจ้าของเป็นคนเครียดแถม ขี้โม้อีก ห่ะ ห่ะ ...

^^Y...

เสียใจด้วยว่ะ...ไก่

เมื่อคืน (12 ตุลา)ประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง เพื่อนผม msn มาบอกว่า ตาของเพื่อนเสียแล้ว...

ผมก็เลยรีบโทรไปหามันเพื่อแสดงความเสียใจ เพราะผมก็ รู้จักครอบครัวเพื่อนเป็นอย่างดี ยังดีที่เพื่อนผมอีกคนนึงไปดูแลที่บ้านแทนเรียบร้อยแล้ว...เป็นไม่กี่ครั้งครับ ที่เพื่อนผมต้องเสียน้ำตา ผมคุยก็รู้ได้ทันทีเลยว่า มันน่ะเสียใจ เพราะว่า ตามันจากไปกระทันหันเกิน บางที...มันก็พูดไม่ออกบอกไม่ถูก

เอาเถอะว่ะ...ที่สำคัญคือจัดการศพให้ดี รีบกลับมาดูแล แม่ ยาย และน้องๆ ขอให้ย้ายกลับบ้านได้ไวๆ ในฐานะเพื่อนกุจะเป็นกำลังใจให้มึง สู้ๆ ว่ะ ไก่ ^^Y

Friday, October 12, 2007

เพลง อกหัก --- Bodyslam (Save My Life)

ความรัก ต้องพังลงไป อนาคต ที่สุดก็ผ่านพ้นไป
เหลือเพียงหัวใจที่ยับเยิน บาดแผล ลึกเกินเยียวยา
ตื่นจากฝันเพราะถูกปลุกด้วยน้ำตา ทุรนทุรายหัวใจเหนื่อยล้า
*ภาวนาให้ใจได้เจ็บจนเข้มแข็ง แม้มันจะไร้เรี่ยวแรง จะฝืนลุกยืนให้ไหว
คนคนเดียวมันไม่มีสิทธิขนาดนั้น ไม่ทำให้ช้ำถึงตาย ยังไงต้องรับให้ได้
** ชีวิตแค่โดนทำร้าย แต่ที่สุดมันต้องไม่โดนทำลาย
แค่วันนี้หัวใจสลาย เตือนตัวเองว่าถึงยังไง ฉันยังต้องอยู่
ความรักลวงหลอกมันก็แค่เจ็บปวด ไม่มีค่า ให้มันทำลายชีวิตไม่ได้
กีดแขน ไม่ช่วยอะไร ยิ่งตอกย้ำ ยิ่งกีดยิ่งทำร้ายใจยิ่งทำเท่าไร ก็ยิ่งปวดร้าว
*,**,**
ต้องไม่ตาย ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ

^^Y...


Monday, October 8, 2007

อยากจะเป็นเด็กไปนานๆ...

หมู่นี้ผมไม่ค่อยได้มาเขียนบล็อกเลยเนอะครับ ทั้งๆ ที่ปิดเทอมว่างๆ แท้เลยเชียว แต่พักหลังๆ รู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยมีแรงบันดาลใจในการเขียนแล้ว ประกอบกับหลังๆ จะเป็นแนวบ่น ระบายความรู้สึกซ่ะมากกว่า แต่บล็อกของผมเนี่ยมันก็มีไว้เพื่อสิ่งนี้อยู่แล้วนี่นะครับ...เรื่องความสุข ความทุกข์ และเรื่องราวชีวิตของผม เท่าที่จะเขียนลงไปได้

หลังๆ ผมชอบนั่งคิดอะไรไปเพลินๆ อยู่ดีๆ ก็คิดว่า เอ๊ะ!!! ถ้าเราเป็นเด็กนานๆ ก็คงจะดีสินะครับ เชื่อไหมว่าผมเนี่ยเป็นผู้ใหญ่มากกว่าอายุมากๆ เลยนะ เนื่องจากถูกเลี้ยงให้เป็นผู้ใหญ่ มีความรับผิดชอบสูงแบบพี่ชายคนโต แต่จริงๆ แล้วผมเนี่ยยังมีความคิดบางอย่างเป็นเด็กๆ อยู่เล้ย...

แต่ก่อนตื่น 7 โมงเช้าไปโรงเรียน พ่อต้องมาปลุกเป็นประจำ เด๊วนี้ ตื่นกี่โมงก็ได้ ตื่นมา(ช่วงนี้) ก็ไม่มีอะไรทำ ทั้งๆ ที่มีอะไรต้องทำอีกแยะ แต่ก็ขี้เกียจ...

แต่ก่อนหลับตอน 4 ทุ่ม เพราะพ่อไล่ให้ไปนอน แต่เด๊วนี้ ตี 2 ก็ยังไม่หลับเล้ย...

ตื่นมาอยู่บ้านมีข้าวให้ 3 มื้อโดยไม่ต้องทำอะไรเลย รอกินอย่างเดียว พออยู่คนเดียว เป็นโรคกระเพาะซ่ะงั้น...

ตอนเย็นได้ไปเล่นกีฬา เล่นบาส ซ้อมเทควันโด เหนื่อยแทบขาดใจ แต่พอแก่ตัวลง ตอนเย็นกลับกลายเป็นเวลาที่เลิกเรียน เลิกงาน เหนื่อยขอนอน รึนั่งจิบเบียร์เย็นๆ ดีกว่า...

ชีวิตวัยเด็กไม่ต้องคิดอะไรมากจริงๆ ครับ โตขึ้นต้องรับผิดชอบหลายๆ อย่าง ต้องฝืนใจทำเรื่องหลายๆ เรื่อง ทั้งๆ ที่ตัวเองไม่อยากทำ ผมเองน่ะอยากมีชีวิตที่สงบสุข อยู่กับผู้หญิงอันเป็นที่รักซักคนนึงไปตลอด ชีวิต ตื่นเช้าก็ morning kiss เมีย อาบน้ำกินข้าวไปทำงาน กลับมาก็พักผ่อน พาเมียไปกินอะไรอร่อยๆ กลับมาดูละครน้ำเน่าช่วงหัวค่ำ วันหยุดก็พาเมียไปช้อปปิ้ง รึไปเที่ยว relax ตามที่เค้าอยากจะไป ได้เห็นเค้ามีความสุขผมก็มีความสุขล่ะ...

แต่ชีวิตมันจะง่ายขนาดนั้นเลยหรอครับ?...

ไหนจะค่าห้องพัก ค่าบ้านในอนาคต ค่ารถที่ต้องผ่อน ค่าน้ำ ค่าไฟ เรื่องราววุ่นวายในชีวิตการทำงาน ทะเลาะกับคนนู้นคนนี้ ฯลฯ...แม้แต่ตอนนี้นั่งหายใจอยู่เฉยๆ ยังเหนื่อยเลยครับ...

ที่พูดเนี่ยไม่ได้หมายความว่าผมน่ะ เบื่อหน่ายชีวิต หรือปรับตัวไม่ได้หรอกนะครับ แต่คุณเองก็เคยใช่ไหมล่ะ ที่บางมุมของชีวิต ก็อยากจะนอนดูดาวบนดาดฟ้า นับดาวไปเรื่อยๆ แล้วก็หลับไปอย่างมีความสุข ตื่นเช้ามาไม่ต้องคิดอะไร ไม่ต้องรับผิดชอบอะไร ขอซักวันเถอะ ที่จะมีความสุข เหมือนชีวิตมนุษย์เงินเดือนไงล่ะครับ วันเสาร์-อาทิตย์ คือวันที่มีความสุขที่สุด(สำหรับคนที่ไม่มีเวร เอ๊ย!! ไม่ได้อยู่เวร หรือเข้าเวรนะ)

เชื่อไหมว่าบางทีหากเราได้เขียน ได้พูด อะไรออกไปบ้างจะทำให้เราสบายใจมากขึ้นแยะเลยนะ...ลองทำบ้างสิครับ เขียนไดอารี่เรื่องอะไรก็ได้เกี่ยวกับตัวคุณ...พอวันนึงกลับมาอ่านแล้วก็อดจะอมยิ้มไม่ได้ว่า นี่ตอนนั้นเราประสาทแดกขนาดนี้เลยรึเนี่ย ห่ะ ห่ะ...^^Y

Saturday, October 6, 2007

เพลง ฝากดาว --- Get II Gether

เพลงเพราะๆ อีกเพลงนึงครับผม...ฟังสบายๆ นะ

"ฝากดาวบนฟ้าถามเธออยู่ที่ไหน เธอจะรู้บ้างไหมฉันคิดถึงเธอ...ขอแค่เธอเท่านั้น ไม่ขออะไรอีกแล้ว ขอแค่มาเติมเต็มให้ฉันหน่อย เพียงเท่านี้ เพียงแค่นี้ที่รอ..."

^^Y...


Tuesday, October 2, 2007

เพลง ดอกฟ้า --- Another Tide

ผมล่ะแปลกใจจริงๆ ว่าทำไม๊ ทำไม มีหลายคนล่ะที่ชอบบอกว่าผมน่ะ ฟังแต่เพลงแอบรักเค้าข้างเดียว ไม่เบื่อบ้างรึไง หรือมีปมในใจอะไรรึเปล่าเนี่ย...บอกจริงๆ ครับว่าไม่มีปมอะไรหรอกนะ

ผมชอบแนวดนตรีแบบนี้ ฟังสบายแล้วรู้สึกว่าหึกเหิมเหมือนกำลังฟังเพลงมาร์ช ใครนึกไม่ออกก็แนวๆ เพลงชาติไทยเราน่ะแหละครับ เป็นเพลงปลุกใจ ฟังแล้วสดชื่น จริงไหมครับ...อีกอย่างก็คือ มันมีเสียงทรัมเป็ตด้วยน่ะ เป็นเครื่องดนตรีที่ผมอยากเป่าได้ แต่เค้าว่ามันไม่ได้เป่าง่ายๆ นะ เสียงทรัมเป็ตนี่ชอบเป็นการส่วนตัวครับ ดังนั้นเพลงส่วนใหญ่ที่ผมชอบน่ะ มักจะมีเสียงทรัมเป็ตปนอยู่ด้วยเสมอครับ...

ฟังแล้วก็สบายๆ ดีนี่ครับ ถึงเสียงคนร้องจะไม่เท่าไหร่ แต่กลับฟังรื่นหู สบายหูดีออกนะ...^^

"ก็อยากจะเด็ดดอกฟ้า โน้มลงมาได้ไหม โน้มลงมาให้ชื่นใจ จะช้าเพียงใด จะคอยตามเธออยู่อย่างนี้...เพราะหัวใจ หมดหัวใจที่มี คือคนนี้ ก็จะพูดตรงๆ ว่าหลงรักเธอจริงๆ"

^^Y...


สอบเสร็จซักทีนึง...

เริ่มต้นมาเดือนตุลา วันที่ 2 แล้วตอนนี้ผมก็สอบเสร็จครบสามตัว ผ่านพ้นเทอมที่ 1 ไปเรียบร้อยแล้วครับ ผลจากการเรียน และสอบผ่านไป 3 ตัวนี่พอจะบอกได้ว่า เทอมนี้ผมน่าจะทำได้ตามเป้าที่วางไว้...

ตัวแรก...อันนี้ท๊อปมาตลอดคะแนนทิ้งห่างคนอื่น น่าจะได้ A อย่างไม่มีปัญหา แต่คนเรียนน้อย ก็วัดกันไม่ได้เท่าไหร่ วิชานี้ผมได้คะแนนเยอะเพราะขยันจริงๆ อ่านงานวิจัยเยอะ ทำให้เข้าใจอะไรหลายๆ อย่างมากขึ้นแยะ...

ตัวที่สอง...วิชานี้เรียนกับอาจารย์หลายท่าน ซึ่งแบบนี้ผมไม่ถนัดเลยจริงๆ เพราะผมเก่งบางเรื่อง บางเรื่องธรรมดาๆ แต่ก็ยังรักษาระดับรองท๊อปทุกส่วนได้ ก็ถือว่าโอเคสำหรับผม และก็น่าจะได้ A เช่นเดียวกัน...

ตัวสุดท้าย อันนี้ง่ายกว่าตัวอื่นๆ คะแนนดีพอใช้ แต่ข้อสอบไฟนอลทำให้ผมแทบอ้วกว่า อาจารย์ออกมาได้ไงเนี่ย ทำไม่ค่อยได้ตามที่คาด แต่คิดว่า น่าจะได้ A อยู่นะเพราะมิดเทอมผมทำไว้เยอะ...

สรุปว่าเกรดออกประมาณกลางเดือนตุลานี้ ผมน่าจะได้ 4.00 แบบไม่น่าพลาด...

ผมเองวางเป้าเดือนต่อไปแล้วครับ คือต้อง 4.00 เหมือนเดิม แต่คราวนี้ไม่ใช่อย่างนี้แน่นอน ถ้าผมให้เทอมนี้ผมต้องลงแรงมากกว่าเรียน ป.ตรีปีสุดท้ายประมาณ 130-140% แต่สำหรับเทอมสองผมต้องขยันมากขึ้นถึง 200% เลยทีเดียว โหดมาก แต่ผมน่ะวางแผนรับมือไว้ก่อนแล้ว...

พูดถึงอนาคตแล้วมันละเหี่ยใจครับ ทุกๆ อย่างกลายเป็นว่าผมต้องขวนขวายเองหมดอีกแล้ว หาทุนเรียนเอกเองอีก แต่ผมจะตัดเรื่องนี้ไปก่อนล่ะ ตอนนี้ผมต้องอดทน และก้มหน้า ก้มตาทำปัจจุบันให้ดีก่อนแล้ว เพราะผมคงจะมองข้ามเรื่องตอนนี้ไม่ไหวล่ะ...ต้องทำตอนนี้ให้ดีก่อน เอาเป็นว่า หากดวงดี ผลงานดี ก็คงจะได้ทุนเรียนเอกมั้ง...

นี่ถ้าผมได้กำลังใจดีๆ ก็คงจะดีนะครับ คงสู้ตายเลย แต่ตอนนี้...ต้องช่วยตัวเอง เพื่อตัวเองก่อนล่ะ เอาเป็นว่า สู้ๆ แล้วกันเนอะ..เฮ้อ - -"Y